NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH: CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

Chương trình đào tạo công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Điện tự động công nghiệp) được xây dựng hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những kỹ sư thực hành có khả năng thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy … Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thuộc các lĩnh vực như như truyền thông công nghiệp, tự động hóa sản xuất, thiết kế, chế tạo và điều khiển robot hay điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động. Hiện nay Nhà trường đang tiếp tục đào tạo nhân lực trình độ Đại học cũng như nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực Điện tự động công nghiệp.

+ Bằng cấp: Kỹ sư
+ 60% Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ
+ 40% Thạc sĩ
+ Kỹ sư thiết kế, chế tạo hệ thống Điện tự động, kỹ sư lắp đặt, khai thác, vận hành, bảo trì thiết bị điện tự động công nghiệp;
+ Kỹ sư quản lý kỹ thuật, dịch vụ, vận hành dây truyền sản xuất tự động và chuyển giao công nghệ ở các cơ quan, doanh nghiệp, các khu công nghiệp, các tập đoàn công nghệ tiên tiến (LG, Toshiba, Vinfast…)
+ Có thể giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện nghiên cứu, cơ quan quản lý về Tự động hóa.
+ Nhận nhiều học bổng khuyến khích học tập, rèn luyện
+ Được tham gia thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hàng đầu như: LG, Vinfast, Honor, Canon, LiteOn, EBA, RR, ..
+ Cơ hội tiếp cận việc làm ngay khi đang học.
+ Có thu nhập cao và có điều kiện thăng tiến tốt.

KHOA ĐIỆN-CƠ, ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG, TƯ DUY KỸ THUẬT - TẦM NHÌN CÔNG NGHỆ

★ KHOA ĐIỆN – CƠ, ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Tập thể giảng viên và sinh viên

Học tập và hợp tác doanh nghiệp

Thành tích

⮴ NNGÀNH CNKT ĐK VÀ TĐH – ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

Mã ngành: 7510303

Chỉ tiêu:  125

A00: Toán, Lý, Hoá

A01: Toán, Lý, Ngoại ngữ

C01: Văn, Toán, Lý

A16: Toán, KHTN, Văn

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

1. Xét kết quả thi THPT 2024

2. Xét kết quả học tập năm lớp 11 và HK 1 lớp 12

3. Xét chứng chỉ quốc tế

4. Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

5. Xét tuyển thẳng theo qui định

- 2021: 14 (THPT), 17 (HB)

- 2022: 15 (THPT), 20 (HB)

- 2023: 16 (THPT), 20 (HB)

+ Hệ thống giảng đường, phòng học rộng rãi, khang trang, tiện ích

+ Hệ thống phòng  thực hành, nhà xưởng hiện đại với: 02 phòng TH Cơ khí, 05 phòng TH Điện, 01 Trung tâm thực hành gia công Cơ khí, xưởng TH rèn, đúc)

+ Hệ thống trang thiết bị công nghệ cao tại các đơn vị doanh nghiệp đối tác

Môi trường học tập

+ Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đào tạo

+ Sinh viên được thường xuyên thực hành rèn luyện kỹ năng nghề tại các phòng thực hành, xưởng trường; Tham quan thực tập, thực tế tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu như: LG, Canon, Vinfast, Honor, LiteOn, EBA…và các nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng (Đình Vũ, VSIP, Nomura, Tràng Duệ…) và khu vực Duyên hải Bắc Bộ.

+ Với việc nắm vững kiến thức chuyên môn, thành thạo kỹ năng nghề và sẵn sàng thử thách bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp là những điểm cộng nổi bật để các kỹ sư tương lai dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thời gian đào tạo: 4 năm

+ Chương trình đào tạo các ngành CNKT Điều khiển và tự động hóa (chuyên ngành Điện tự động Công nghiệp) của khoa được xây dựng hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những kỹ sư thực hành có khả năng vận dụng các kiến thức kỹ năng tư duy sáng tạo cho các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, điện, điện tử, lắp ráp bảo trì, vận hành và thi công các hệ thống các dây chuyền tự động hóa… Với trên 40% thời lượng thực hành giúp cho sinh viên nắm vững kiến thức, ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn ngay trên lớp học.

- Học ngành CNKT Cơ điện tử, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với các vị trí:

+ Là kỹ sư thiết kế, chế tạo hệ thống Điện tự động, kỹ sư lắp đặt, khai thác, vận hành, bảo trì thiết bị điện tự động công nghiệp; quản lý kỹ thuật, dịch vụ, vận hành dây chuyền sản xuất tự động và chuyển giao công nghệ ở các cơ quan, doanh nghiệp, các khu công nghiệp (VSIP, Nomura, Tràng Duệ…), các tập đoàn công nghệ tiên tiến (LG, Toshiba, Vinfast…)

+ Có thể chuyển tiếp học tập ở các bậc cao hơn  (Thạc sỹ, Tiến sĩ) tại các cơ sở giáo dục đào tạo cùng ngành.

- Mức lương khởi điểm: 8 - 10 triệu đồng/tháng