NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thương mại điện tử (TMĐT) là ngành học thuộc khối ngành kinh tế, là tập hợp các hoạt động kinh doanh được vận dụng trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. TMĐT được thực hiện qua các phương tiện truyền thông đa phương tiện, internet, mạng viễn thông, được thiết kế để giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh nhanh một cách tốt hơn và thông minh hơn. Thương mại điện tử đang là ngành học đứng đầu trong kỷ nguyên số hiện nay.

+ Thời gian đào tạo 3.5 năm
+ Quy mô đào tạo hiện tại
20% Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ
80% Thạc sĩ
Thực tập sinh và có cơ hội việc làm ngay trong thời gian học tập năm thứ 3, thứ 4.
Tỷ lệ việc làm gần 100% sau tốt nghiệp 12 tháng
FEBA luôn đồng hành cùng sinh viên với nhiều học bổng ngân sách, ngoài ngân sách dành cho các đối tượng người học khác nhau và trong các chương trình thực tập, thực tế tại doanh nghiệp, các câu lạc bộ phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.

FEBA – Vững vàng tri thức, vững bước tương lai

★KHOA KINH TẾ &QUẢN TRỊ KINH DOANH- ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Học tập, thực tập, thực tế

⮴ NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ – ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

NGÀNH NGH ĐÀO TO

Mã ngành:

Mã chuyên ngành: Không

Ch tiêu năm 2024:  120

Xét tuyn theo kết qu thi THPT

·        A00: Toán, Lý, Hoá

·        A01: Toán, Lý, Ngoại ngữ

·        C01: Văn, Toán, Lý

·        D01: Văn, Toán, Ngoi ng

Xét tuyn Hc b THPT

·        A00: Toán, Lý, Hoá

·        A01: Toán, Lý, Ngoại ngữ

·        C01: Văn, Toán, Lý

·        D01: Văn, Toán, Ngoi ng

HÌNH THC XÉT TUYN

1. Xét tuyển thẳng theo qui chế của BGD

2. Xét tuyn da vào kết qu thi ĐG năng lc ca ĐH Quc gia HCM & HN

3. Xét tuyn theo kết qu k thi THPT Quc gia

4. Xét tuyn theo kết qu Hc b THPT theo 2 phương án:

5. Kết qu hc tp năm lp 12. Đim trung bình môn năm lp 11 và  Đim hc k 1 lp 12.

- 2022: 17 (THPT, HB)

- 2023: 19 (THPT, HB)

5Cơ s vt cht

- 100% phòng học được trang bị điều hòa, Tivi

- Có các phòng sinh hoạt riêng của các CLB

- Phòng thực hành, mô phỏng

Chương trình đào tạo

Sinh viên được trang bị các kiến thức liên quan đến Thương mại điện tử, tham gia  vận hành, phân tích, lập kế hoạch, đánh giá hiệu quả hoạt động Thương mại điện tử.

Sinh viên có khả năng vận dụng vào hoạt động thực tiễn tại các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp, có trách nhiệm nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo, năng lực tự học, tự nghiên cứu để thích ứng với môi trường làm việc của tổ chức và hội nhập quốc tế.

Thi gian hc, thc hành, thc tp

Thi gian hc: 3.5 năm

Chương trình đào tạo được thực hiện theo định hướng thc hành, ng dng; sinh viên được hc và thc hin các dự án thc tế.

+ Phát trin các k năng: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng bán hàng, k năng tư duy logic, k năng làm vic nhóm, k năng tư duy sáng to, k năng qun lý thi gian,v.v. Đây là nhng k năng hết sc quan trng nhm giúp sinh viên phát huy ti đa nhng kh năng, t cht mà mt sinh viên Kinh tế cn có.

Cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên học ngành thương mại điện tử hiện nay rất cao bởi ngành này được dự báo cần số lượng lớn nguồn nhân lực trong tương lai. Học ngành Thương mại điện tử bạn có thể làm việc với các vị trí:

- Chuyên viên vận hành TMĐT (quản lý hệ thống TMĐT; kinh doanh online;...)

- Nhân viên Digital Marketing

- Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp. Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing.

- Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử….

Đối tác liên kết

-  Tổ chức kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ - BIN;