NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH: NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Chương trình đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có mục tiêu đào tạo đội ngũ biên phiên dịch có đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và năng lực thực hành nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho thành phố Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế. Chương trình đào tạo hướng tới mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kỹ năng biên phiên dịch Trung Việt, kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài và các kỹ năng khác; bồi dưỡng lòng yêu nghề, trách nhiệm nghề nghiệp, các phẩm chất đạo đức của người công dân thế hệ mới.

10% Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ.
90% Thạc sĩ.
Chuyên gia nước ngoài thuộc các tổ chức uy tín.
Tìm được việc làm ngay kỳ thực tập.
Tỷ lệ việc làm gần 100% sau tốt nghiệp 12 tháng
KNN-ĐHHP đồng hành cùng sinh viên với nhiều học bổng ngân sách, ngoài ngân sách dành cho các đối tượng người học khác nhau.

Bứt phá thành công, chỉnh phục đỉnh cao, vươn tầm thế giới!

★ KHOA NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Người K2Ner

Học tập

⮴ NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC – ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

NGÀNH NGH ĐÀO TO

Mã ngành: 7220204

Mã chuyên ngành: Không

Ch tiêu năm 2024:  100

Xét tuyn theo kết qu thi THPT

D01: Văn, Toán, Tiếng Anh

D03: Văn, Toán, Tiếng Pháp

D04: Văn, Toán, Tiếng Trung

D06: Văn, Toán, Tiếng Nhật

(Môn chính: Ngoại ngữ)

HÌNH THC XÉT TUYN

1.      Xét tuyển thẳng (theo quy định của Bộ GD&ĐT)

2.      Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

3.      Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2024.

- 2021: 21 (THPT)

- 2022: 29.5 (THPT)

- 2023: 27.5 (THPT)

Cơ s vt cht

- Hệ thống phòng học hiện đại, khang trang, xanh, sạch, đẹp.

- Hệ thống phòng Lab và phòng thực hành kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng biên phiên dịch.

- Phòng thực hành Tin học có sở

Phương pháp hc tp

Sinh viên được tri nghim chương trình Đào to được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến, có ý kiến xây dựng và đặt hàng từ nhà tuyển dụng, có kết nối với chương trình học tập tại nước ngoài sinh viên s nm bt đầy đủ các kiến thc ngành và k năng liên quan như: k năng làm vic nhóm, k năng gii quyết vn đề, k năng thuyết trình, k năng giao tiếp

Thi gian hc, thc hành, thc tp

Thi gian hc: 4 năm

Chương trình định hướng thc hành, ng dng; sinh viên được hc lý thuyết kết hợp thực hành thực tế; hình thức kiểm tra đánh gia đa dạng như bài tập nhóm, bài tập lớn…

+Tham gia các chương trình trao đổi sv với các trường uy tín tại nước ngoài.

+Thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn.

+ Phát trin các k năng: k năng tư duy logic, k năng làm vic nhóm, k năng tư duy sáng to, k năng qun lý thi gian,v.v. Đây là nhng k năng hết sc quan trng nhm giúp sinh viên phát huy ti đa nhng kh năng, t cht mà mt cử nhân biên phiên dịch cn phi có.

- Hc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc bn có th làm vic vi các v trí:

+ Biên – phiên dịch tại các cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội;

+  Biên dịch viên, biên tập viên tại các nhà xuất bản có xuất bản sản phẩm dịch từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt hoặc/và ngược lại, các cơ quan báo chí, các văn phòng công chứng;

+ Nhân viên văn phòng tại các tổ chức doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài cần năng lực tiếng Trung Quốc;

+ Nhân viên kinh doanh, điều hành, chăm sóc khách hàng tại các công ty du lịch tổ chức các chương trình du lịch cho du khách Trung Quốc tới Việt Nam và ngược lại, nhà hàng, khách sạn có khách du lịch nói tiếng Trung Quốc

- Mức lương: Khi đim t 7 10 triu đồng/tháng