NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH: QUẢN TRỊ KINH DOANH

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo các cử nhân quản trị kinh doanh, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các doanh nhân khởi nghiệp có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về khởi sự và phát triển doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo, cải tiến năng suất và chất lượng, quản trị dự án, quản trị chiến lược, ra quyết định kinh doanh, đánh giá kết quả kinh doanh ...; có kỹ năng mềm và năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức theo yêu cầu công việc, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành quản trị kinh doanh; bồi dưỡng lòng yêu nghề, trách nhiệm nghề nghiệp, các phẩm chất đạo đức của người công dân thế hệ mới.

THÔNG TIN VỀ NGÀNH
+ Số tín chỉ: 125
+ Số kỳ: 8
+ Bằng cấp: Cử nhân
+ Thời gian đào tạo 3.5 năm
+ Quy mô đào tạo hiện tại
ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
20% Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ
80% Thạc sĩ
CƠ HỘI VIỆC LÀM
Thực tập sinh và có cơ hội việc làm ngay trong thời gian học tập năm thứ 3, thứ 4.
Tỷ lệ việc làm > 94% trong 6 tháng sau tốt nghiệp.
Tỷ lệ việc làm gần 100% sau tốt nghiệp 12 tháng
CƠ HỘI PHÁT TRIỂN
FEBA luôn đồng hành cùng sinh viên với nhiều học bổng ngân sách, ngoài ngân sách dành cho các đối tượng người học khác nhau và trong các chương trình thực tập, thực tế tại doanh nghiệp, các câu lạc bộ phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.

FEBA – Vững vàng tri thức, vững bước tương lai

★KHOA KINH TẾ &QUẢN TRỊ KINH DOANH- ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Học tập, thực tập, thực tế

Hoạt động phong trào

⮴ NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ – ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

Mã trường: THP

Mã ngành:

Mã chuyên ngành: 7340101

Chỉ tiêu năm 2024:

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Xét tuyển theo kết quả thi THPT

·        A00: Toán, Lý, Hoá

·        C01: Văn, Toán, Lý

·        D01: Văn, Toán, Ngoại ngữ

Xét tuyển Học bạ THPT

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

1. Xét tuyển thẳng theo qui chế của BGD

2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐG năng lực của ĐH Quốc gia HCM & HN

3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

4. Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT theo 2 phương án:

5. Kết quả học tập năm lớp 12. Điểm trung bình môn năm lớp 11 và Điểm học kỳ 1 lớp 12.

ĐIỂM CHUẨN 3 NĂM GẦN NHẤT

- 2021: 15 (THPT)

- 2022:  19 (THPT)

- 2023: 17 (THPT)

🡽 TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP HIỆN ĐẠI

- 100% phòng học được trang bị điều hòa, Tivi

- Có các phòng sinh hoạt riêng của các CLB

- Phòng thực hành, mô phỏng

Phương pháp học tập

- Sinh viên được trải nghiệm Chương trình Đào tạo ứng dụng áp dụng vào học tập theo các dự án kinh doanh.

- Phương pháp học tập chủ động

- Kết nối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước

Thời gian học, thực hành, thực tập

Thời gian học: 3.5 năm

Chương trình định hướng thực hành, ứng dụng; sinh viên được học và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp

+ Phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống trong hoạt động quản trị tài chính, kế toán và các doanh nghiệp

📂 CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN KHÔNG GIỚI HẠN

- Học ngành Quản trị kinh doanh bạn có thể làm việc với các vị trí:

· Chuyên viên kinh doanh, chuyên viên phân tích và tư vấn, trợ lý phân tích và tổng hợp báo cáo về kinh doanh, môi trường kinh doanh, tài chính, lập kế hoạch sản xuất, nhân sự, sản xuất, trợ lý xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh;

· Doanh nhân khởi nghiệp;

· Giám đốc hoặc trưởng/phó phòng kinh doanh, marketing, nhân lực, tài chính, logistics và chuỗi cung ứng, chất lượng, dự án, nghiên cứu và phát triển, hành chính - tổng hợp;

· Giảng viên giảng dạy ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đai học hoặc cán bộ nghiên cứu của cơ sở đào tạo về kinh tế và quản trị kinh doanh.

- Đối tác liên kết: Hội doanh nghiệp Trẻ Hải Phòng, Công ty chứng khoán Mirea Asset; Công ty Cổ phần Én Vàng…

- Mức lương:

Khởi điểm từ 8 – 10 triệu đồng/tháng