NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH: QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH, VIỆT NAM HỌC (QUẢN TRỊ DU LỊCH/VĂN HÓA DU LỊCH)

Khoa Du lịch Trường Đại học Hải Phòng là đơn vị đào tạo chính quy có uy tín về du lịch tại Hải Phòng. Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn cao, các chương trình đào tạo không chỉ tập trung vào kiến thức chuyên ngành mà còn kết hợp với thực tiễn thông qua các hoạt động thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong và ngoài nước. Ngoài ra, khoa cũng liên tục nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng cơ sở vật chất và cập nhật công nghệ mới nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong ngành Du lịch. Với môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến, cùng với cơ hội thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp hàng đầu, Khoa Du lịch - Trường Đại học Hải Phòng đang là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Du lịch.

30% Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ
70% NCS, Thạc sĩ
Tỷ lệ việc làm gần 100% sau tốt nghiệp 12 tháng.
Được các công ty du lịch thương hiệu lớn, các khách sạn 4-5 sao trên địa bàn cả nước, tuyển dụng.

Khoa Du lịch - Nơi ước mơ bay cao: Chọn Du lịch - Chọn thành công!

"Faculty of Tourism - Where dreams take flight: Choose tourism - Choose success!"

★NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH; VIỆT NAM HỌC (QUẢN TRỊ DU LỊCH, VĂN HÓA DU LỊCH) - ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Hoạt động học tập

Các hướng nghiên cứu chính

⮴NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH; VIỆT NAM HỌC (QUẢN TRỊ DU LỊCH, VĂN HÓA DU LỊCH) – ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

NGÀNH NGH ĐÀO TO

+ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 7810103

+ Việt Nam học (Văn hóa du lịch; Quản trị du lịch): 7310630

Ch tiêu năm 2024:

- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 249

-Việt Nam học (Văn hóa du lịch; Quản trị du lịch): 157

Xét tuyn theo kết qu thi THPT

·        C00: Văn, Sử, Địa

·        D01: Văn, Toán, Ngoi ng

·        D06: Toán, Văn, Tiếng Nhật

·        D15: Văn, Địa, Tiếng Anh

Xét tuyn Hc b THPT

·        C00: Văn, Sử, Địa

·        D01: Văn, Toán, Ngoi ng

·        D06: Toán, Văn, Tiếng Nhật

·        D15: Văn, Địa, Tiếng Anh

HÌNH THC XÉT TUYN

1. Xét tuyển thẳng theo qui chế của BGD

2. Xét tuyn da vào kết qu thi ĐG năng lc ca ĐH Quc gia HCM & HN

3. Xét tuyn theo kết qu k thi THPT Quc gia

4.     4. Xét tuyn theo kết qu Hc b THPT theo 2 phương án:

5. Kết qu hc tp năm lp 12

Đim trung bình môn năm lp 11 và  Đim hc k 1 lp 12

ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

- 2021: 14 (THPT), 17 (HB)

- 2022: 16 (THPT), 17 (HB)

- 2023: 16 (THPT), 19 (HB)

Ngành việt nam học

- 2021: 14 (THPT), 17 (HB)

- 2022: 14 (THPT), 17 (HB)

- 2023: 15 (THPT), 16.5 (HB)

Cơ s vt cht

Khoa có 04 Phòng Thực hành:

1.     Phòng thực hành nghiệp vụ Lễ tân-Nhà hàng

2.     Phòng thực hành Nghiệp vụ lữ hành hướng dẫn

3.     Phòng thực hành Nghiệp vụ Buồng

4.     Phòng thực hành Nghiệp vụ Bar

Phương pháp hc tp

Áp dụng các phương pháp học tập tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo sinh viên có cơ hội học hỏi tốt nhất.

Học tập thực hành: Khoa Du lịch thường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế, bao gồm thực tập tại các doanh nghiệp du lịch.

Sử dụng công nghệ: Áp dụng công nghệ trong quá trình giảng dạy và học tập, từ việc sử dụng các nền tảng trực tuyến cho đến việc sử dụng các ứng dụng và phần mềm giảng dạy tiên tiến. Điều này giúp tạo ra môi trường học tập hiện đại và thu hút sinh viên.

Học tập cộng đồng: Tạo ra các cơ hội học tập cộng đồng, trong đó sinh viên có thể học hỏi từ nhau thông qua các hoạt động nhóm, câu lạc bộ, và các buổi thảo luận. Điều này giúp tạo ra một cộng đồng học thuật năng động và hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

3.      Những phương pháp học tập tiên tiến này không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành mà còn phát triển năng lực và kỹ năng mềm cho sinh viên, chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng tham gia vào thực tiễn nghề nghiệp.

Thi gian hc, thc hành, thc tp

Thi gian hc: 4 năm

Chương trình đào tạo tại Khoa Du lịch trường Đại học Hải Phòng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong ngành du lịch. Dưới đây là một số thông tin về các đợt thực tập, thực hành, thực tế của khoa:

1.      Thực hành tích cực: Chương trình thường tích hợp nhiều hoạt động thực hành trong nhiều học phần nghiệp vụ du lịch như: Nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ lữ hành hướng dẫn, hoạt động teambuilding, tổ chức sự kiện...

Thực tập: Bao gồm 02 đợt thực tập tại các doanh nghiệp khách sạn và lữ hành. Nhờ vào những trải nghiệm này, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn và phát triển kỹ năng thực hành.

Thực tế: Hàng năm, sinh viên được hướng dẫn và hỗ trợ một cách chặt chẽ từ giáo viên có kinh nghiệm và các chuyên gia trong ngành du lịch trong các chuyến thực tế nghề nghiệp tại các tuyến miền Trung, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây cũng là cơ hội sinh viên được tiếp xúc và học hỏi từ các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức sự kiện và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

- Hc ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Văn hóa du lịch, Quản trị du lịch bn có th làm vic vi các v trí:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành du lịch và lữ hành, bao gồm:

·    Quản lý khách sạn và nhà hàng

·    Hướng dẫn viên du lịch

·    Tổ chức sự kiện và hội nghị

·    Công ty du lịch và lữ hành

·    Quản lý điểm du lịch và cơ sở vui chơi giải trí

·    Công ty tiếp thị và quảng cáo du lịch

·    Cơ quan quản lý về văn hóa du lịch địa phương