NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH: KINH TẾ NGOẠI THƯƠNG

Chương trình Kinh tế ngoại thương có mục tiêu đào tạo cử nhân trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khỏe, có kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị - xã hội; nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn về kinh doanh quốc tế, có khả năng vận dụng vào hoạt động thực tiễn tại các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, năng lực tự học, tự nghiên cứu để thích ứng với môi trường làm việc.

THÔNG TIN VỀ NGÀNH
+ Số tín chỉ: 125
+ Số kỳ: 8
+ Bằng cấp: Cử nhân
+ Thời gian đào tạo 3.5 năm
+ Quy mô đào tạo hiện tại
ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
20% Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ
80% Thạc sĩ
CƠ HỘI VIỆC LÀM
Thực tập sinh và có cơ hội việc làm ngay trong thời gian học tập năm thứ 3, thứ 4.
Tỷ lệ việc làm > 94% trong 6 tháng sau tốt nghiệp.
Tỷ lệ việc làm gần 100% sau tốt nghiệp 12 tháng
CƠ HỘI PHÁT TRIỂN
FEBA luôn đồng hành cùng sinh viên với nhiều học bổng ngân sách, ngoài ngân sách dành cho các đối tượng người học khác nhau và trong các chương trình thực tập, thực tế tại doanh nghiệp, các câu lạc bộ phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.

FEBA – Vững vàng tri thức, vững bước tương lai

★KHOA KINH TẾ &QUẢN TRỊ KINH DOANH- ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

Học tập, thực tập, thực tế

Hoạt động phong trào

⮴ NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ NGOẠI THƯƠNG – ĐẠI HỌC HẢI PHÒNG

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

Mã trường: THP

Mã ngành:

Mã chuyên ngành: 7340101

Chỉ tiêu năm 2024:

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Xét tuyển theo kết quả thi THPT

·        A00: Toán, Lý, Hoá

·        C01: Văn, Toán, Lý

·        D01: Văn, Toán, Ngoại ngữ

Xét tuyển Học bạ THPT

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

1. Xét tuyển thẳng theo qui chế của BGD

2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐG năng lực của ĐH Quốc gia HCM & HN

3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

4. Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT theo 2 phương án:

5. Kết quả học tập năm lớp 12. Điểm trung bình môn năm lớp 11 và Điểm học kỳ 1 lớp 12.

ĐIỂM CHUẨN 3 NĂM GẦN NHẤT

- 2021: 15 (THPT)

- 2022:  19 (THPT),

- 2023: 17 (THPT)

🡽 TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP HIỆN ĐẠI

- 100% phòng học được trang bị điều hòa, Tivi

- Có các phòng sinh hoạt riêng của các CLB

- Phòng thực hành, mô phỏng

Phương pháp học tập

Sinh viên được trải nghiệm Chương trình Đào tạo ứng dụng áp dụng vào học tập theo các dự án kinh doanh.

Phương pháp học tập chủ động

Kết nối với các doanh nghiệp

Thời gian học, thực hành, thực tập

Thời gian học: 4 năm

Chương trình định hướng thực hành, ứng dụng; sinh viên được học và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp

+ Phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống trong hoạt động quản trị tài chính, kế toán và các doanh nghiệp

📂 CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN KHÔNG GIỚI HẠN

- Hc ngành Kinh tế ngoại thương bn có th làm vic vi các v trí:

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế ngoại thương có thể đảm nhiệm công việc:

-        Chuyên viên tại các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu.

-        Chuyên viên các cảng xuất nhập khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu.

-        Chuyên viên tại các cơ quan ban ngành quản lý ngoại thương và xuất nhập khẩu.

-        Chuyên viên quản trị thương mại quốc tế, xuất nhập khẩu, quản trị đầu tư quốc tế, quản trị logistics.

-        Chuyên viên hải quan

-        Chuyên viên các văn phòng đại diện thương mại của nước ngoài tại Việt Nam, cơ quan thương mại của Việt Nam ở nước ngoài.

-    Chuyên viên tư vấn về các lĩnh vực kinh tế đối ngoại

- Đối tác liên kết: Hội doanh nghiệp trẻ Hải Phòng, Hiệp hội Logistic Việt Nam, Các công ty vận tải, công ty xuất nhập khẩu trên địa bản Hải Phòng.

- Mức lương: Khi đim t 7 10 triu đồng/tháng