63 thí sinh vi phạm kỉ luật trong ngày thi đầu tiên

Thứ bảy - 02/07/2016 07:25
Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sau ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT quốc gia 2016, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 63 thí sinh. Trong đó, có 15 trường hợp bị khiển trách, 8 cảnh cáo và 40 trường hợp bị đình chỉ.

Số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho biết, trong ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh đăng kí dự thi:

- Môn Toán: 860.603 (cụm thi tốt nghiệp: 255.705 và cụm thi đại học: 604.898).

- Môn Ngoại ngữ: 663.745 (cụm thi tốt nghiệp: 166.784 và cụm thi đại học: 496.961).

Tổng số thí sinh đến dự thi:

- Môn Toán: 852.983, đạt tỷ lệ 99.11% (cụm thi tốt nghiệp: 253.785, đạt 99,25%; cụm thi đại học: 599.198 đạt 99,05%).

- Môn Ngoại ngữ: 637.166, đạt tỷ lệ 96.00% (cụm thi tốt nghiệp: 151.516, đạt 90,85%; cụm thi đại học: 485.650, đạt 97,72%).

Thí sinh Hà Nội sau môn thi Ngoại ngữ (ảnh: Mỹ Hà)
Thí sinh Hà Nội sau môn thi Ngoại ngữ (ảnh: Mỹ Hà)

 

Tổng số điểm thi:

- Môn Toán: 1.451 (cụm thi tốt nghiêp: 672 và cụm thi đại học: 779).

- Môn Ngoại Ngữ: 1.422 (cụm thi tốt nghiêp: 618 và cụm thi đại học: 804).

Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật: 63 thí sinh (15 khiển trách, 8 cảnh cáo, 40 đình chỉ).

Đánh giá chung tình hình ngày thi:

Theo báo cáo của các cụm thi: Ngày thi đầu tiên về cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế.

Các trường hợp bất thường như: thí sinh khiếm thị, thí sinh không thể viết được, thí sinh thiếu giấy tờ … đã được các Hội đồng thi xử lý theo Quy chế và tạo điều kiện để các thí sinh dự thi.

Về thời tiết, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ. Buổi sáng, ở một số cụm thi tuy trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, trong thời gian thí sinh đi thi.

Quảng Trị: Nhiều thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên

Theo báo cáo nhanh từ hội đồng coi thi tại Cụm thi 38 Quảng Trị, do ĐH Kinh tế Huế chủ trì phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, ngày thi đầu tiên có tổng cộng 82 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh bị khiển trách.

Trong đó, vào buổi thi môn Toán có 52 thí sinh vắng thi, tập trung nhiều nhất ở điểm thi trường CĐSP Quảng Trị. Buổi thi môn tiếng Anh có 30 thí sinh vắng thi, nhiều nhất là điểm thi trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn vắng 8 em. Trong ngày thi đầu tiên, tại Cụm thi 38 không có trường hợp thí sinh nào gặp sự cố ốm đau, tai nạn,…

Thí sinh Quảng Trị đến dự thi tại cụm thi số 38. (Ảnh: Đăng Đức)
Thí sinh Quảng Trị đến dự thi tại cụm thi số 38. (Ảnh: Đăng Đức)

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại Cụm thi 38 là 7.484 thí sinh, chia thành 11 điểm thi, với 206 phòng thi. Đánh giá chung tại cụm thi 38, ngoài thí sinh bị khiển trách thì ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Không có cán bộ coi thi nào bị xử lý, kỷ luật do vi phạm quy chế. Công tác an ninh trường thi được thắt chặt, đảm bảo.

Tại Cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị chủ trì, ngày thi hôm nay (1/7) có 28 thí sinh vắng mặt buổi sáng, buổi chiều có 8 thí sinh. Trong đó, vào buổi thi môn Toán, tại điểm thi THPT Hướng Hóa có nhiều thí sinh vắng thi.

Kết thúc ngày thi, tại cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT chủ trì không ghi nhận trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào bị kỷ luật do vi phạm quy chế. Ngày thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Huế: Vắng 129 thí sinh buổi thi môn tiếng Anh

Theo ghi nhận tại Huế có tổng cộng 129 thí sinh vắng thi không lý do môn Anh văn chiều nay.

Ở cụm thi 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, ghi nhận vắng 20 em trên tổng số 3.689 thí sinh, chiếm tỷ lệ vắng là 0,6%. Ở cụm thi 39 do Đại học Huế chủ trì vắng 109 thí sinh trên tổng số 10.301 thí sinh, chiếm tỷ lệ vắng là 1,24%. Tổng từ 2 cụm thi vắng 129 em.

Thí sinh tại điểm thi Đại học Khoa học Huế (thuộc cụm thi 39) kết thúc môn Anh văn chiều 1/7
Thí sinh tại điểm thi Đại học Khoa học Huế (thuộc cụm thi 39) kết thúc môn Anh văn chiều 1/7

 

Ở cả 2 cụm thi này đều không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi như quay cóp tài liệu, nhìn bài bạn. Các sự cố đột xuất như đau ốm của thí sinh, giám thị đều không xảy ra. Trong ngày thi đầu tiên tại 2 cụm thi 33 và 39 tại Huế tình hình đều tốt đẹp khi không có thí sinh vi phạm.

Đà Nẵng: 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

Mặc dù giám thị dặn dò kỹ lưỡng không được mang điện thoại vào phòng thi, nhưng trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016, một thí sinh dự thi ở điểm trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tại Đà Nẵng vẫn vi phạm quy chế này.

Thí sinh trên đã mang điện thoại di động vào phòng thi môn Toán và đã bị kỷ luật đình chỉ thi.

''
Các thí sinh vừa kết thúc ngày thi đầu tiên tại Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền)
''

Các thí sinh vừa kết thúc ngày thi đầu tiên tại Đà Nẵng.

 

Cũng trong buổi thi môn Toán sáng nay 1/7, tại điểm trường CĐ Công nghệ thông tin có hai thí sinh bị nhắc nhở, khiển trách trong giờ làm bài thi.

Trong buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay 1/7, chưa ghi nhận trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. Có hơn 98,7% trong tổng số 9.817 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ đã đến các điểm trường dự thi.

Ninh Bình: Một thí sinh nghỉ thi vì bệnh nặng

Mắc bệnh nặng không thể đến tham dự kỳ thi, một thí sinh ở Ninh Bình đã phải xin nghỉ. Kết thúc kỳ thi, gia đình sẽ nộp hồ sơ gửi lên Bộ GD&ĐT xin đặc cách cho thí sinh đặc biệt này.

Chiều 1/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Thái Hòa - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia với hai môn Toán và Tiếng Anh, tại Hội đồng thi chỉ xét tốt nghiệp do Sở GD&ĐT Ninh Bình chủ trì diễn ra an toàn, không có sự việc bất thường xảy ra.

Toàn tỉnh Ninh Bình có 9.393 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 cụm thi. Cụm thi xét Đại học, Cao đẳng do Trường Đại học Mỏ - Địa chất chủ trì có với 5.842 thí sinh dự thi tại 230 phòng thi trên địa bàn thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư, chiếm tỷ lệ trên 62%.

''
Thí sinh tại điểm thi trường ĐH Hoa Lư kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh chiều 1/7. (Ảnh: Thái Bá)
''

Thí sinh tại điểm thi trường ĐH Hoa Lư kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh chiều 1/7.

Cụm thi chỉ xét tốt nghiệp do Sở GD&ĐT Ninh Bình chủ trì, phối hợp với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định có 3.551 thí sinh, tổ chức thi tại 8 điểm thi với 150 phòng, thi tại các trường THPT ở các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ông Hòa cho biết thêm, ngày thi thứ nhất Cụm thi xét tốt nghiệp vắng 5 thí sinh, không có thí sinh đến muộn, vi phạm quy chế thi. Trong 5 thí sinh vắng thi, một thi sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại điểm thi trường THPT Yên Mô A, thí sinh này bị ốm nặng không thể đến tham dự kỳ thi.

“Trước ngày thi diễn ra, gia đình đã đến báo cáo với nhà trường cho em thí sinh này được nghỉ. Phía nhà trường cũng đã về gia đình xác minh và có báo cáo lên Sở. Chúng tôi cũng đã có hướng dẫn cho nhà trường cùng gia đình, sau khi kỳ thi kết thúc, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi lên Bộ GD&ĐT để xin đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh này”, ông Hòa nói.

Trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã về kiểm tra công tác thi tại các điểm thi ở Ninh Bình. Thứ trưởng đến kiểm tra thực tế tại điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng, điểm thi trường THCS Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình), và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Ninh Bình.

Đồng thời, bà cũng lưu ý, kỳ thi mới chỉ diễn ngày đầu tiên, vẫn còn 3 ngày nữa với 6 môn thi nên không được chủ quan, lơ là. Các điểm thi tiếp tục chủ động, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế thi. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tin tỉnh Ninh Bình sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Quảng Bình: 104 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Kết thúc ngày thi thứ nhất, cả 2 cụm thi ở Quảng Bình có tất cả 104 thí sinh bỏ thi, trong đó môn Toán có 72 thí sinh và môn Ngoại ngữ là 32 thí sinh, có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

Cuối giờ chiều nay, trao đổi với PV Dân trí, ông Hà Văn Nhân, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, tại cụm thi do Sở GD-ĐT Quảng Bình tổ chức, môn Toán có 4.889 đăng ký dự thi, số thí sinh tham gia thi 4.868 em (99,57%), vắng 21 thí sinh (trong đó 1 em được miễn thi, 1 em bị ốm, 2 em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, 2 em bị tai nạn trước ngày thi, 1 em không đủ điều kiện thi, 14 em vắng không lý do).

Gần 11.000 thí sinh tại Quảng Bình kết thúc ngày thi thứ nhất
Gần 11.000 thí sinh tại Quảng Bình kết thúc ngày thi thứ nhất

Ở môn Ngoại ngữ cụm thi này có 4.636 thí sinh đăng ký dự thi môn, số thí sinh dự thi là 4.619 (99,63%), ở môn thi này có 17 thí sinh bỏ thi. Ông Nhân cũng cho biết kết thúc ngày thi thứ nhất ở cụm địa phương không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Tại cụm thi do Trường Đại học Khoa học Huế phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình tổ chức, môn Toán có 5.577 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 5.526 thí sinh tham gia thi, vắng 51 em. Ở môn Ngoại ngữ cụm này có 5.038 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 5.023 thí sinh tham gia thi, vắng 15 em.

Sau ngày thi đầu tiên, ở cụm thi này có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THCS Hải Đình mang điện thoại di động vào phòng thi, mặc dù không sử dụng, nhưng theo quy chế thi, Hội đồng coi thi đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh nói trên.

Nam Định: 1 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, trong ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định tổ chức có tổng cộng 25 thí sinh bỏ thi và 1 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào trong phòng thi.

Theo đó, Cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định tổ chức ở môn Toán số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 5.688 thí sinh, số thí sinh đến thi là 5.660, trong đó số thí sinh được miễn thi là 11 thí sinh, số thí sinh vắng thi, bỏ thi là 17 thí sinh.

Ở môn Tiếng Anh, số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 4.541, số thí sinh dự thi là 4.522 thí sinh, số thí sinh được miễn thi là 11, vắng thi 8. Ở môn Tiếng Anh, tại cụm thi trường THPT Ngô Quyền, có 1 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi.

''
Các thí sinh Nam Định tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016. (Ảnh: Đức Văn)
''

Các thí sinh Nam Định tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016.

Cũng theo báo cáo của Cụm thi số 31 do trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội tổ chức. Ở môn Toán có 14.815 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, trong đó có 14.711 thí sinh tham dự thi, đạt tỷ lệ 99,3%.

Ở môn Ngoại ngữ, có tổng số 13.923 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh đến thi là 13.856 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,5%.

Cụm thi số 31 do trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội tổ chức không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Nghệ An: Hàng trăm thí sinh vắng thi ngày đầu tiên

Kết thúc ngày thi đầu tiên tại hai cụm thi số 26 và 35 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có tổng số 270 thí sinh đã vắng thi trong hai môn Toán và Ngoại ngữ, 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại.

Theo số liệu tổng hợp nhanh tại cụm thi số 26 do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì và cụm thi số 35 do trường ĐH Vinh chủ trì, đã có 185 thí sinh tại hai cụm thi này đã không đến làm bài thi môn Toán. Trong đó có 48 thí sinh tại cụm thi số 26 do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì và 137 thí sinh tại cụm thi số 35 do Đại học Vinh chủ trì. Trong báo cáo cũng không phát hiện trường hợp giám thị nào vi phạm quy chế coi thi. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi trong môn thi đầu tiên.

Môn thi thứ 2 là môn Ngoại ngữ, một trong ba môn thi bắt buộc trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, do số lượng học sinh ở các Trung tâm GDTX khá đông nên ở cụm thi địa phương chỉ có 10878/12.113 thí sinh đăng ký dự thi. Ở cụm thi Đại học Vinh, con số này cũng thấp hơn tổng số thí sinh đăng ký dự thi với 18.869/21.024 thí sinh. Trong đó, có 18.585 thí sinh đăng ký thi môn Tiếng Anh, 99 thí sinh thi môn Tiếng Pháp, 2 thí sinh thi môn Tiếng Nga, 2 thí sinh thi môn Tiếng Nhật và 1 thí sinh thi môn Tiếng Đức.

''
Kết thúc ngày thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An có tổng số 270 thí sinh vắng thi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi. (Ảnh: Nguyễn Duy)
''

Kết thúc ngày thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An có tổng số 270 thí sinh vắng thi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi. 

Kết thúc thời gian làm bài môn Ngoại ngữ, báo cáo nhanh tại hai cụm thi này có tổng số 85 thí sinh không đến làm bài thi môn Ngoại ngữ, 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại di động, không phát hiện trường hợp giám thị nào vi phạm quy chế coi thi.

Như vậy kết thúc ngày thi đầu tiên tại hai cụm thi số 26 và 35 có tổng số 270 thí sinh không đến làm bài thi hai môn Toán và Ngoại Ngữ, 1 thí sinh bị đình chỉ thi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây